Hàn ống inox vi sinh cho dược phẩm sinh học và thực phẩm

(681 Lượt đánh giá)

Ngày nay, hầu như tất cả các quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm đã qua chế biến để tiêu thụ và tăng doanh thu. Và bản thân quá trình chế biến thực phẩm đòi hỏi phải bảo quản, vận chuyển và hàn bình/tank chứa bảo quản. Việc lắp ráp các hệ thống này thường dựa vào đường ống để vận chuyển. Khi thợ hàn kết nối các ống cho các ứng dụng ch

  • twitter
  • Facebook
  • pinteres
Mô tả

Ngày nay, hầu như tất cả các quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng nhập khẩu và xuất khẩu thực phẩm đã qua chế biến để tiêu thụ và tăng doanh thu. Và bản thân quá trình chế biến thực phẩm đòi hỏi phải bảo quản, vận chuyển và hàn bình/tank chứa bảo quản. Việc lắp ráp các hệ thống này thường dựa vào đường ống để vận chuyển. Khi thợ hàn kết nối các ống cho các ứng dụng chế biến thực phẩm hoặc dược phẩm sinh học cần tránh nhiễm bẩn, quy trình này được gọi là hàn ống vi sinh.

Hãy xác định rõ ràng hàn ống vi sinh và xem xét cách tốt nhất để thực hiện kiểu lắp ráp này.


Hàn ống vi sinh là gì?

Để trả lời chính xác câu hỏi này, cần có một vài định nghĩa.

Các định nghĩa sau: 

Vệ sinh/ vi sinh: Vi sinh là thuật ngữ tiêu chuẩn khi đề cập đến đường ống dẫn nước uống hoặc nước thải. Khi liên quan đến chế biến thực phẩm hoặc dược phẩm sinh học, vi sinh được ưu tiên hơn.

Ống vi sinh: Ống vi sinh là ống có thông số kích thước bằng OD của nó. Mặt khác, các ống được đo bằng Kích thước ống danh nghĩa, bao gồm một số schedule cho các ID khác nhau. Mặc dù các ống cũng có thể được phân biệt bằng các ID duy nhất, nhưng kích thước vẫn được đo theo OD.

Mối hàn vi sinh: Mối hàn hợp vệ sinh mô tả mối nối do quy trình hàn ống nhằm giảm thiểu khả năng nhiễm bẩn làm giảm tình trạng vệ sinh của nội dung bên trong ống.

Với các định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu hàn ống vi sinh là một quy trình hàn kết hợp các quy trình vệ sinh, tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật kích thước và hướng dẫn hàn để tạo ra mối hàn vệ sinh chấp nhận được cho ứng dụng ống. Chúng ta hãy xem xét những cân nhắc quan trọng nhất đối với hàn ống vi sinh trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và dược phẩm sinh học

 

Hàn ống inox vi sinh bằng máy hàn orbital Orbitec ( Đức)
Hàn ống inox vi sinh bằng máy hàn orbital Orbitec ( Đức) 

 

.

Những cân nhắc chính đối với hàn ống sinh học và thực phẩm

Một số cân nhắc làm cho hàn inox vi sinh trở nên khó khăn hơn so với nhiều loại hàn khác. Chúng bao gồm các quy định và tiêu chuẩn, tránh ăn mòn và nhiễm bẩn, và quy trình vệ sinh tại chỗ ( CIP). Và mỗi cân nhắc này đều ảnh hưởng đến việc hàn ống cho dược phẩm sinh học và chế biến thực phẩm.

Quy định và tiêu chuẩn cần biết

Ô nhiễm, một mối quan tâm lớn đối với hàn vi sinh, phải tránh càng nhiều càng tốt. Tùy thuộc vào loại và mức độ ô nhiễm, các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí tử vong có thể xảy ra. Các quy định và tiêu chuẩn tồn tại để giúp ngăn chặn những kết quả có hại như thế này. Các tiêu chuẩn quan trọng nhất để hàn ống inox vi sinh bao gồm:

Tiêu chuẩn hàn ống vi sinh quan trọng

 

  •   Tiêu chuẩn AWS D18.1 cho hàn các hệ thống ống và ống thép không gỉ Austenitic trong các ứng dụng vi sinh.

 

Các yêu cầu đối với GTAW ( hàn Tig) của ống thép không gỉ austenit có OD từ ¼” trở lên, được thiết kế để sử dụng trong các hệ thống mới được xây dựng để xử lý các sản phẩm được tiêu thụ bởi người và động vật, được đề cập.

 

  •  HƯỚNG DẪN AWS D18.2 VỀ MỨC ĐỘ BIẾN MÀU HÀN BÊN TRONG ỐNG THÉP KHÔNG GỈ AUSTENITIC

 

Tài liệu này phục vụ như một hướng dẫn để so sánh trực quan các tiêu chí đổi màu bề mặt đối với các mối hàn vệ sinh ống thép không gỉ.

 

  •  Tiêu chuẩn AWS D18.3 để hàn bồn, bể chứa và các thiết bị khác trong các ứng dụng vi sinh

 

Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu đối với việc hàn các hợp kim thép không gỉ và niken khác được sử dụng trong các thiết bị vi sinh; bao gồm cả vòi phun và đường mở khác cho ống, nhưng không phải là ống được sử dụng để vận chuyển.


Tránh ăn mòn và ô nhiễm

Các tiêu chuẩn được liệt kê ở trên giúp bảo quản các chất bên trong ống vệ sinh và ngăn ngừa nhiễm bẩn. Vì lý do này, ống inox vi sinh, có khả năng chống ăn mòn cao, đã trở thành tiêu chuẩn cho các hệ thống vận chuyển sinh học, thực phẩm và vệ sinh khác. Nhôm và đồng có thể được sử dụng trong một số trường hợp nhất định vì chúng rẻ hơn inox, nhưng đây là những trường hợp ngoại lệ.

Khi hàn ống inox cho các hệ thống sinh dược, quá trình này khó khăn hơn vì kích thước ống tăng lên (có thể là 4” hoặc lớn hơn) đòi hỏi dụng cụ lớn hơn và thời gian chuẩn bị lâu hơn. Ngoài ra, hàn đinh là cần thiết để giữ ống đúng vị trí khi hàn thủ công.


Vệ sinh tại chỗ (CIP)

Một yêu cầu khác—và thách thức—đối với hàn ống vệ sinh là nhu cầu làm sạch tại chỗ hoặc CIP. Các ống vệ sinh thường được lắp đặt trên tường, trần nhà, mái nhà, góc hoặc các vị trí khuất khác mà việc tháo rời và làm sạch là không thể. Do đó, ống inox vi sinh được sử dụng. Các cụm này, nếu được hàn đúng cách, sẽ không bị rò rỉ và hầu như không cần bảo trì. Những ống này có thể được làm sạch bằng cách xả nước mà không cần tháo ra.


Cách hàn ống inox vi sinh tốt nhất

 

Máy hàn orbital tự động cho ống inox vi sinh
Máy hàn orbital tự động cho ống inox vi sinh

 

Các tiêu chuẩn chính cần tuân theo đối với hàn ống inox hợp vệ sinh cung cấp các yêu cầu  sử dụng hàn TIG. Hàn TIG phổ biến vì nó liên tục tạo ra các mối hàn chất lượng cao cần thiết cho các hệ thống vệ sinh. Và hàn TIG quỹ đạo orbital nói riêng, có tỷ lệ loại bỏ dưới một phần trăm (trái ngược với 10 phần trăm hoặc cao hơn đối với hàn thủ công), được ưu tiên hơn. Ngoài ra, bạn có thể đạt được các mối hàn vệ sinh tốt nhất bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 

  •  Hiểu biết và làm theo các quy định và tiêu chuẩn
  •  Thực hiện theo các mẹo an toàn bằng thép không gỉ tốt
  •  Chọn máy hàn ống vi sinh tốt nhất cho dự án của bạn
  •  Lập một lịch trình bảo trì hiệu quả cho thiết bị của bạn

 

Hàn ống inox vi sinh là một khía cạnh quan trọng của chế biến thực phẩm và dược phẩm sinh học vì các mối hàn ống phải ngăn ngừa ô nhiễm bên ngoài, cũng như các chất gây ô nhiễm có thể được đưa vào từ chính các mối hàn. Ngoài ra, các mối hàn không được rò rỉ. Loại lắp ráp này yêu cầu bạn áp dụng quy trình tốt nhất và sử dụng thiết bị tốt nhất.

Bài viết của công ty 3N Tech, vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn. Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số 0917 726 192 hoặc email info@3ntechvietnam.com

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^