Máy hàn ống Orbital là gì?

(236 Lượt đánh giá)

Máy hàn orbital là một máy hàn chuyên dụng, thực hiện hàn ống và ống tự động. Nó là một giải pháp hiệu quả cho một quá trình hàn chính xác. Nó sử dụng một thiết bị cơ khí quay để di chuyển đầu hàn xung quanh chu vi của ống hoặc ống dẫn. Do đó tạo ra mối hàn nhất quán và đồng nhất cho các ứng dụng có độ tinh khiết cao. Lý tưởng để sử dụng trong các ngành công nghiệp như chất b

 • twitter
 • Facebook
 • pinteres
Mô tả

Máy hàn orbital là một máy hàn chuyên dụng, thực hiện hàn ống và ống tự động. Nó là một giải pháp hiệu quả cho một quá trình hàn chính xác. Nó sử dụng một thiết bị cơ khí quay để di chuyển đầu hàn xung quanh chu vi của ống hoặc ống dẫn. Do đó tạo ra mối hàn nhất quán và đồng nhất cho các ứng dụng có độ tinh khiết cao. Lý tưởng để sử dụng trong các ngành công nghiệp như chất bán dẫn, công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ và sản xuất dược phẩm.

Quá trình hàn orbital loại bỏ sự can thiệp thủ công và có thể thực hiện một loạt các quy trình hàn. Bao gồm hàn TIG (GTAW) và hàn MIG. Nó thực hiện điều này với độ chính xác, tốc độ và độ lặp lại cao. Công cụ hàn orbital có khả năng kiểm soát cao đối với các thông số của quá trình hàn. Những thứ như tốc độ hàn, chiều dài hồ quang và đầu vào nhiệt; đảm bảo các mối hàn nhất quán, chất lượng cao.

 

Máy hàn orbital
Máy hàn orbital

 

Lợi ích của việc sử dụng máy hàn Orbital là gì?

Có một số lợi ích của việc sử dụng máy hàn orbital, bao gồm:

 

 1. Tính nhất quán: Máy hàn orbital chính xác và tạo ra các mối hàn nhất quán. Do đó đảm bảo tính toàn vẹn của khớp mọi lúc.
 2. Hiệu quả: Bản chất tự động của quy trình hàn orbital giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí lao động. Làm cho nó trở thành giải pháp lý tưởng cho sản xuất số lượng lớn.
 3. Chất lượng: Công nghệ tiên tiến được sử dụng trong hàn orbital tạo ra các mối hàn chất lượng cao. Với các lỗi tối thiểu, điều này dẫn đến độ tin cậy và tuổi thọ của sản phẩm được cải thiện.
 4. Sự an toàn: Hàn orbital giảm thiểu rủi ro tai nạn và thương tích. Điều này là do giảm can thiệp thủ công trong quy trình.
 5. Độ sạch: Tùy thuộc vào ứng dụng, hàn orbital có thể được sử dụng để tạo ra các mối hàn có độ tinh khiết và độ sạch cao. Làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong các ngành công nghiệp vệ sinh. Chúng bao gồm các ngành công nghiệp như dược phẩm và chế biến thực phẩm.
 6. Tính linh hoạt: Máy hàn orbital có thể hàn nhiều loại vật liệu. Thép không gỉ, hợp kim niken và thép carbon đều phù hợp. Làm cho chúng trở thành một lựa chọn linh hoạt cho các ứng dụng hàn khác nhau.
 7. Tư liệu hàn: Thợ hàn orbital có thể cung cấp tài liệu chi tiết về các thông số hàn. Lập hồ sơ về quy trình đảm bảo chất lượng và tuân thủ quy định.

 

Những lợi ích của việc sử dụng máy hàn orbital bao gồm cải thiện tính nhất quán và chất lượng. Cũng như tính hiệu quả, an toàn và linh hoạt, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng hàn công nghiệp.

Máy hàn orbital hoạt động như thế nào?

Máy hàn orbital hoạt động bằng cách xoay một điện cực (kim hàn) và phôi xung quanh một ống tĩnh. Quá trình hàn xảy ra dưới một lớp khí trơ, thường là argon hoặc heli. Dưới đây là các bước cơ bản về cách thức hoạt động của máy hàn orbital:

 

 1. Sự chuẩn bị. Trước khi quá trình hàn bắt đầu, bề mặt của phôi và điện cực cần được làm sạch. Điều này giúp đảm bảo rằng không có ô nhiễm.
 2. Kẹp. Phôi gia công cần được kẹp vào vị trí, sau đó điện cực sẽ được gắn vào một rotor quay.
 3. Khởi tạo hồ quang. Một hồ quang bắt đầu giữa điện cực và phôi. Tạo ra một sức nóng làm tan chảy kim loại.
 4. Hàn. Khi điện cực quay quanh ống, nó duy trì khoảng cách không đổi so với phôi. Điều này sau đó tạo ra một mối hàn đồng nhất.
 5. Làm mát. Sau khi hàn xong, phôi được làm nguội từ từ. Điều này giúp ngăn ngừa cong vênh hoặc biến dạng.

 

Máy hàn orbital có bộ điều khiển máy tính lập trình các thông số hàn. Chúng bao gồm đường kính của phôi, vật liệu và tốc độ hàn. Sau đó, bộ điều khiển sẽ gửi thông tin cần thiết đến đầu hàn. Trong đó sử dụng cả các thành phần cơ và điện để thực hiện quá trình hàn.

Quá trình hàn orbital là chính xác, tạo ra các mối hàn chất lượng cao, nhất quán với sự can thiệp của người vận hành tối thiểu. Nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp mà chất lượng hàn và độ lặp lại là rất quan trọng. Chẳng hạn như các ứng dụng hàng không vũ trụ, chất bán dẫn và dược phẩm.

Các loại máy hàn orbital khác nhau có sẵn trên thị trường là gì?

 

Bộ hoàn chỉnh của thiết bị hàn orbital
Bộ hoàn chỉnh của thiết bị hàn orbital

 

Có một số loại máy hàn orbital có sẵn trên thị trường, mỗi loại có các tính năng và khả năng riêng. Dưới đây là bốn loại máy hàn orbital chính:

 

 1. Bộ điều khiển và nguồn hàn tích hợp. Loại máy này tích hợp với nguồn điện, bảng điều khiển và đầu hàn như một thiết bị duy nhất. Những máy này nhỏ gọn và phù hợp để hàn các ống cỡ nhỏ đến trung bình.
 2. Máy hàn orbital đầu kín. Loại máy này thích hợp hàn ống trong môi trường sạch sẽ. Nó sử dụng đầu hàn như buồng hàn kín, cung cấp môi trường khí trơ, sạch cho vũng hàn.
 3. Máy hàn orbital di động. Loại máy này có trọng lượng nhẹ và dễ dàng mang đi khắp nơi. Nó thường được sử dụng để hàn hiện trường, nơi thợ hàn cần di chuyển giữa các điểm khác nhau địa điểm cụ thể.
 4. Máy hàn orbital hàn nối ống công nghiệp ( pipe). Loại máy này được thiết kế để hàn hai mặt cuối ống, không có khe hở. Máy hàn orbital này sử dụng đầu hàn hở kẹp xung quanh các ống, hàn chúng lại với nhau.

 

Máy hàn orbital cũng khác nhau dựa trên công nghệ mà chúng sử dụng. Một số máy sử dụng ngôn ngữ lập trình để lập trình quá trình hàn. Những máy khác có một giao diện màn hình cảm ứng. Các tính năng như điều khiển từ xa, ghi dữ liệu trên bo mạch hoặc căn chỉnh điện cực tự động cải thiện hiệu quả và độ chính xác của quy trình hàn. Việc lựa chọn máy phụ thuộc vào loại vật liệu, kích thước của đường ống và yêu cầu ứng dụng

Cách chọn máy hàn orbital nào phù hợp với dự án của bạn.

Chọn máy hàn orbital phù hợp cho dự án của bạn là điều cần thiết. Nó đảm bảo rằng quá trình hàn hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tạo ra các mối hàn chất lượng cao. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi chọn loại máy hàn orbital nào phù hợp với dự án của bạn:

 

 1. Vật liệu. Loại vật liệu được hàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Vật liệu sẽ xác định phương pháp hàn cần thiết và các thông số hàn. Cũng như loại đầu hàn cần thiết.
 2. Kích thước đường ống. Kích thước ống là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi lựa chọn máy hàn orbital. Các máy khác nhau được thiết kế để xử lý các kích cỡ ống khác nhau. Do đó, điều cần thiết là chọn một máy có thể xử lý kích thước của ống bạn cần hàn.
 3. Môi trường. Môi trường mà quá trình hàn sẽ diễn ra cũng có thể ảnh hưởng đến loại máy hàn orbital mà bạn chọn. Nếu bạn đang làm việc trong một không gian hạn chế hoặc một căn phòng sạch sẽ, bạn có thể cần một máy đầu kín và máy nhỏ gọn tích hợp máy hàn và bộ điều khiển.
 4. Tần suất sử dụng. Xem xét tần suất bạn sẽ cần sử dụng máy. Nếu bạn cần thực hiện nhiều mối hàn, bạn có thể thích một máy dễ cài đặt và vận hành.
 5. Giá. Chi phí của máy hàn orbital cũng sẽ là một yếu tố trong quyết định của bạn. Máy cao cấp hơn sẽ đi kèm với nhiều tính năng và khả năng hơn. Tuy nhiên, chúng có thể không phải lúc nào cũng cần thiết cho dự án cụ thể của bạn.

 

Bằng cách xem xét các yếu tố này, bạn có thể xác định tốt hơn loại máy hàn orbital nào phù hợp với nhu cầu dự án của mình. Nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia orbital. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn về cách chọn máy phù hợp với yêu cầu dự án của bạn.

Nếu bạn đang tìm mua máy hàn orbital, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


Bài viết của công ty 3N Tech, vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn. Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số 0917 726 192 hoặc email info@3ntechvietnam.com

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^