Cách trung hòa đúng cách sau khi làm sạch mối hàn inox

(317 Lượt đánh giá)

Lần này chúng ta đang nói về trung hòa – một chủ đề thường bị bỏ qua trong quy trình làm sạch mối hàn tổng thể. Đây là bước cần ghi nhớ ghi sử dụng máy tẩy mối hàn inox

  • twitter
  • Facebook
  • pinteres
Mô tả

Lần này chúng ta đang nói về trung hòa – một chủ đề thường bị bỏ qua trong quy trình làm sạch mối hàn tổng thể. Đây là bước cần ghi nhớ ghi sử dụng máy tẩy mối hàn inox

Câu hỏi chúng tôi nhận được liên quan đến dư lượng axit xuất hiện trên bề mặt kim loại sau khi làm sạch mối hàn khi quá trình trung hòa không được thực hiện đúng (hoặc hoàn toàn không).

Tại sao vết đốm axit trắng xuất hiện ngay cả sau khi bề mặt được trung hòa?

 

 

Để giải thích thỏa đáng vấn đề, trước tiên chúng ta phải phân tích lý do tại sao cần trung hòa sau khi làm sạch mối hàn điện hóa. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về sai và cách đúng để trung hòa các mối hàn và bề mặt (thép không gỉ).


Trung hòa là gì?

 

Trung hoà axit dư bằng chất trung hoà phù hợp
Trung hoà axit dư bằng chất trung hoà phù hợp

 

Làm sạch mối hàn điện hoá được thực hiện bằng cách sử dụng axit nền là phosphoric, với sự trợ giúp của điện, loại bỏ tạp chất khỏi thép không gỉ và các bề mặt kim loại khác sau khi hàn.

Hoá chất làm sạch mối hàn nhẹ nhưng thường dẫn đến các vết ố trắng dễ nhận biết xuất hiện trên bề mặt kim loại nếu không được trung hòa thích hợp.

Tuy nhiên, dư lượng axit trắng chỉ là một triệu chứng có thể nhìn thấy của vấn đề thực sự – nồng độ axit tăng lên trên bề mặt kim loại. Giá trị này thường được đo thông qua thang đo pH (0-14) với 7 là điểm trung tính.

Có một số lý do quan trọng để khôi phục trạng thái trung hòa axit của bề mặt kim loại và mối hàn sau quá trình làm sạch mối hàn:

 

  •  Hình thức thẩm mỹ – các vết axit trắng bao phủ bề mặt kim loại khiến nó trở nên lộn xộn và kém hấp dẫn, điều này đặc biệt quan trọng khi nói về các kim loại được biết đến với vẻ ngoài hấp dẫn (ví dụ: thép không gỉ/inox).
  •  Quy định  – Trong nhiều trường hợp, quy định yêu cầu bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hoặc nước phải không có axit. Điều này cũng áp dụng cho các vật liệu và hàng hóa khác dễ bị chua.

 

Lợi ích của quá trình này là rất nhiều nhưng làm thế nào để các mối hàn thép không gỉ được trung hòa đúng cách? Chúng tôi thảo luận về cách sai và cách đúng dưới đây.


Trung hòa - sai cách

Trung hòa đòi hỏi phải sử dụng chất lỏng trung hòa chuyên dụng thường được áp dụng cho bề mặt với bình xịt. Nhiều chuyên gia công nghiệp áp dụng chất trung hòa ngay sau khi mối hàn được làm sạch bằng chổi.

Vì vậy, quá trình trông giống như thế này:

 

  1. Làm sạch mối hàn bằng chổi và dung dịch tẩy mối hàn (axit)
  2. Xịt nước trung hòa
  3. Lau bề mặt bằng vải

 

Mặc dù quy trình này có thể hoạt động trong một số trường hợp, nhưng nó không đảm bảo rằng các vết trắng sẽ không hình thành. Khi quá trình trung hòa được thực hiện theo cách này, có khả năng axit sẽ không được loại bỏ hoàn toàn. Lượng chất trung hòa được áp dụng phải vượt quá lượng axit có trên bề mặt để quá trình thành công.

Thay vào đó, chúng tôi đề xuất một phương pháp hiệu quả hơn để trung hòa các mối hàn và bề mặt inox.


Trung hòa – đúng cách

Các yếu tố cần thiết của quá trình vẫn gần như giống nhau.

Do đó, quá trình trung hòa chính xác phải bao gồm các giai đoạn sau:

Bước 1:

Chổi làm sạch mối hàn được sử dụng để quét chất lỏng làm sạch lên miếng kim loại và dẫn điện với lượng cần thiết để làm sạch mối hàn thành công.

Bước 2:

Bạn phải lau sạch dung dịch làm sạch mối hàn dư thừa trên bề mặt ngay sau khi làm sạch mối hàn để có ít diện tích hơn cần để trung hòa sau đó.

Bước 3:

Chất lỏng trung hòa thường được bôi lên bề mặt với sự trợ giúp của bình xịt. Bằng cách này, chất trung hòa có thể được phân bổ đều trên một miếng kim loại. Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng một lượng lớn chất trung hòa.

Bước 4:

Lau lại bề mặt bằng một miếng vải sạch mới vì miếng vải đầu tiên có chứa cặn axit và không được dùng để lau chất lỏng trung hòa.

 

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^