Làm sạch mối hàn inox điện hoá – Cách nhanh nhất và an toàn nhất

(52 Lượt đánh giá)

Làm sạch mối hàn điện hóa là một quá trình được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất để loại bỏ các tạp chất sau mối hàn như màu sắc do nhiệt, đổi màu và rỉ sét bề mặt bằng cách sử dụng dòng điện và chất lỏng điện phân.

 • twitter
 • Facebook
 • pinteres
Mô tả

Làm sạch các mối hàn thủ công có vẻ là cách rẻ nhất và hợp lý nhất để làm sạch các mối hàn của bạn, nhưng nó không phải là cách hiệu quả nhất. Làm sạch mối hàn điện hóa là một quá trình được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất để loại bỏ các tạp chất sau mối hàn như màu sắc do nhiệt, đổi màu và rỉ sét bề mặt bằng cách sử dụng dòng điện và chất lỏng điện phân.

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất để làm sạch mối hàn bằng điện hoá là để ngăn chặn sự ăn mòn trong các mối hàn bằng thép không gỉ cũng như loại bỏ sự đổi màu và màu nhiệt.

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn quá trình làm sạch mối hàn bằng điện hoá và so sánh quy trình này với các quy trình làm sạch khác.


Tại sao cần phải làm sạch mối hàn?

 

Làm sạch mối hàn inox bằng điện hoá
Làm sạch mối hàn inox bằng điện hoá

 

Sau khi sử dụng các quy trình hàn TIG, MIG và các quy trình hàn khác, việc làm sạch khu vực hàn là điều cần thiết để tăng tuổi thọ và khả năng chống ăn mòn của mối hàn. Ô nhiễm chéo và rỉ sét là hai trong số những vấn đề phổ biến nhất do quá trình hàn.

Các vấn đề khác, chẳng hạn như đổi màu và ngả màu do nhiệt, cũng có thể là vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhiều vấn đề trong số này có thể được khắc phục bằng các quy trình làm sạch như làm sạch mối hàn điện hoá.


Nêu một số nguyên nhân gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại?

Trong quá trình chuẩn bị các mối nối kim loại để hàn, việc chuẩn bị thường để kim loại tiếp xúc với các điều kiện khí quyển khác nhau như nhiệt độ và độ ẩm, làm tăng khả năng hình thành rỉ sét. Mài, chà nhám và cắt đều loại bỏ lớp thụ động bảo vệ của kim loại trước quá trình hàn.

Chính vì điều này mà quá trình tẩy mối hàn inox bằng điện phân là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ hỗ trợ duy trì độ bền của vật liệu mà còn tăng độ bền và vẻ ngoài hoàn thiện của mối hàn.


Các loại quy trình làm sạch mối hàn khác nhau?

Khi nói đến quy trình làm sạch mối hàn, bạn có ba lựa chọn: làm sạch mối hàn cơ học, làm sạch mối hàn hóa học và làm sạch mối hàn điện hoá. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn từng tùy chọn trong số ba tùy chọn và một số ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp làm sạch.

 

 •  Làm sạch mối hàn cơ học – Quy trình làm sạch mối hàn cơ học bao gồm các công cụ như máy mài và máy đánh bóng, và chất mài mòn như bàn chải và giấy nhám. Đó là một quá trình tốn nhiều thời gian mà hiếm khi mang lại một kết thúc thẩm mỹ hoặc hiệu quả. Thông thường, thiệt hại gây ra cho bề mặt trong quá trình này cần được khắc phục sau đó.
 •  Làm sạch mối hàn bằng hóa chất – Sản phẩm làm sạch mối hàn bằng hóa chất phổ biến nhất được sử dụng để làm sạch mối hàn là gel đậm đặc. Mặc dù có phần hiệu quả, nhưng việc làm sạch bằng hóa chất ngày càng trở nên không phổ biến và có một số nhược điểm nghiêm trọng, bao gồm:
 •  Mối nguy hại cho sức khỏe – gel tẩy mối hàn inox bao gồm nhiều loại axit khác nhau như axit sunfuric, axit nitric và axit flohydric, tất cả đều có thể cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là khi kết hợp với nhau.
 •  Dễ sử dụng – gel tẩy đậm đặc cần được đào tạo, quy trình và thiết bị bảo hộ cá nhân và những người thiếu kinh nghiệm không nên sử dụng.
 •  Tác động đến môi trường – Ảnh hưởng đến sức khỏe con người không phải là rủi ro duy nhất khi sử dụng hoá chất tẩy đậm đặc. Các tác động môi trường, chẳng hạn như ô nhiễm không khí và nước, cũng cần được xem xét nghiêm túc.
 •  Làm sạch mối hàn bằng điện hoá – Mặc dù có thể là một trong những phương pháp làm sạch mối hàn mới nhất, nhưng việc làm sạch mối hàn bằng điện hoá cho thép không gỉ và các kim loại khác đang nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nó không chỉ được coi là một trong những cách nhanh nhất để làm sạch các mối hàn, mà nhiều thợ hàn có kinh nghiệm cũng coi đây là cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích quy trình và cách nó được sử dụng để làm sạch vật liệu hàn trong toàn ngành sản xuất.

 


Quá trình làm sạch, tẩy mối hàn điện hoá hoạt động như thế nào?

Quy trình làm sạch mối hàn bằng điện hoá rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

 

Làm sạch mối hàn inox điện hoá với Tin Brush
Làm sạch mối hàn inox điện hoá với Tin Brush

 

Sử dụng chổi làm sạch mối hàn dẫn điện, chất lỏng làm sạch điện hoá nhẹ được bôi lên mối hàn hoặc bề mặt kim loại. Dòng điện được sử dụng để đẩy nhanh quá trình làm sạch và thụ động hóa.

Một số lợi ích của việc sử dụng quy trình máy tẩy mối hàn inox này bao gồm:

 

 •  Thiết bị tại chỗ – Thay vì phải vận chuyển công việc mới hoàn thành của bạn đến một cơ sở khác để làm sạch hoặc đánh bóng, quy trình chải cho phép quy trình được tiến hành tại chỗ để có kết quả rủi ro thấp ngay lập tức.
 •  Linh hoạt hơn – Khía cạnh di động của thiết lập chổi cho phép linh hoạt hơn bất kể khi nào và ở đâu nó được sử dụng. Có các tùy chọn làm sạch mối hàn điện hoá lớn hơn, nhưng chúng yêu cầu các bể lớn với nguồn cung cấp dòng điện lớn và đặc biệt không phù hợp để sử dụng tại hiện trường hoặc tại chỗ.
 •  Quy trình một bước – Khi sử dụng gel tẩy mối hàn độc hại, cần có một quy trình thụ động hóa riêng biệt sau khi quá trình ngâm chua hoàn tất. Tuy nhiên, với hệ thống chổi quét, quá trình thụ động diễn ra ngay lập tức – không cần thực hiện bước thứ hai. Bước hoàn thiện lại thứ ba cũng không cần thiết để loại bỏ các vết khắc do tẩy keo dán hoặc trầy xước do làm sạch cơ học.
 •  Xử lý bề mặt – Khi ngâm các bộ phận hoặc bộ phận trong bồn tắm, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài xử lý toàn bộ bộ phận. Với sử chổi quét bằng máy tẩy mối hàn inox, bạn có thể chọn khu vực kim loại mà bạn muốn xử lý, mang lại phương pháp xử lý nhắm mục tiêu và chính xác hơn.
 •  Khả năng chi trả – Chi phí ban đầu và chi phí vận hành của việc làm sạch mối hàn điện hoá thủ công là tối thiểu. Tuy nhiên, các phòng ngâm bồn lớn đòi hỏi đầu tư ban đầu lớn vào thiết bị hoặc chi phí thiết lập, điều này không hiệu quả về chi phí đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Không có gì ngạc nhiên khi các xưởng trên toàn thế giới và trên toàn quốc đang chuyển từ sử dụng gel hoá chất tẩy độc hại sang sử dụng máy tẩy mối hàn inox Tig Brush để làm sạch mối hàn điện hoá với inox và các vật liệu khác. Đối với nhiều sản phẩm chế tạo bằng thép không gỉ, khía cạnh hình ảnh cuối cùng và tính thẩm mỹ của các mối hàn là vô cùng quan trọng. Các ứng dụng như linh kiện y tế và khu vực chuẩn bị thực phẩm yêu cầu các mối hàn phải được làm sạch hoàn toàn và trông không tì vết. máy tẩy mối hàn inox Tig Brush có chứng nhận cần thiết để được sử dụng trong các ứng dụng này.


Làm sạch mối hàn bằng điện hoá – Kết luận

Mặc dù quy trình làm sạch mối hàn điện hoá ban đầu có vẻ khó khăn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ về nó. Trong vòng vài phút, bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn lại mất quá nhiều thời gian để thực hiện thay đổi! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc làm sạch mối hàn điện phân hoặc cách Tig Brush có thể thay đổi cách xưởng của bạn làm sạch mối hàn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về những gì chúng tôi đã thảo luận, vui lòng liên hệ với chúng tôi.


 

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^