Một số phương pháp khôi phục bề mặt mối hàn inox

(4702 Lượt đánh giá)

Bài viết của công ty TNHH Tư vấn Kỹ Thuật 3N. Nhà cung cấp máy làm sạch mối hàn công nghệ Tig Brush - Số 1 Việt Nam.

  • twitter
  • Facebook
  • pinteres
Mô tả

Mài và đánh bóng:

26411-8240895

Phương pháp mài các mối hàn có thể loại bỏ hoàn toàn các vết cháy nhiệt tại mối hàn. Tuy nhiên, quá trình này có thể  để lại thành phần sắt tự do, sau đó có thể gây ra rỗ và ăn mòn. Để loại bỏ cần xử lý hóa học với sản phẩm có tính axit là bắt buộc. Điều này không xảy ra đối với quá trình đánh bóng gương, vì quá trình này tăng cường sự đồng nhất vật liệu nên  khả năng chống ăn mòn của các chi tiết inox rất cao. Những hạn chế của phương pháp này là tốn nhân công và nó làm thay đổi độ bóng bề mặt trước đó.
  
Bắn cát

industrial_12

Bắn cát sẽ loại bỏ các vết cháy nhiệt mối hàn, nhưng cũng sẽ đưa một loạt các chất gây ô nhiễm khác vào bề mặt inox, có thể gây trở ngại và hạn chế quá trình tự thụ động của vật liệu. Phương pháp này không được coi là lý tưởng để khôi phục bề mặt inox bị hư hại.
 
Sử dụng hóa chất tẩy mối hàn (dạng hồ nhão, nền axít) hoặc gel.
star_gel_pickling_paste_gel

Dùng hóa chất dạng này sẽ loại bỏ vùng mối hàn cháy nhiệt và tất cả các tạp chất vô cơ khác từ các chi tiết bằng inox. Tuy nhiên, các loại chất tẩy thường chứa hỗn hợp của axit nitric và axít flohiđric (HF). Hít phải hơi axit nitric sẽ rất có hại cho hệ hô hấp của con người và axít HF sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho da. Không chỉ rất độc đối với con người, chúng cũng thay đổi bề mặt bằng thép không gỉ.
 
 
Phương pháp làm sạch mối hàn và đánh bóng bằng điện hóa.

Cho đến nay là phương pháp an toàn nhất và hiệu quả nhất loại bỏ màu nhiệt và tạp chất từ bề mặt thép không gỉ. Đánh bóng điện hóa loại bỏ nhiều thành phần sắt và niken, để lại bề mặt giàu crôm. Các loại máy trung bình bây giờ có thể xử lí mối hàn với tốc độ 0.9 m -1.5 m  mỗi phút. Với công nghệ Tig Brush mà công ty 3N đang cung cấp thì tốc độ còn cao hơn. Với hệ thống nguồn điện và dung dịch làm sạch mối hàn được cấp bằng sáng chế cộng với kiểu thiết kế chổi quét độc đáo, Thiết bị được sản xuất bởi Ensitech là thiết bị tốt nhất trên thị trường VN hiện nay. 

 máy làm sạch mối hàn inox

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^