LÀM SAO ĐỂ CẮT ỐNG INOX ?

(6716 Lượt đánh giá)

Bài viết sau sẽ hướng dẫn lựa chọn phương pháp và máy cắt ống inox tối ưu. Đối với các lĩnh vực yêu cầu cao như ống công nghệ thì máy cắt ống inox orbital là giải pháp tối ưu nhất.

  • twitter
  • Facebook
  • pinteres
Mô tả


Bài viết của công ty 3N, vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi trích dẫn

Đặc tính của inox:

Thép không gỉ (inox) là hợp kim chứa sắt và ít nhất 10.5 % crôm. Và có thể có các nguyên tố khác như niken, mô-lip-đen và nhiều hơn tùy thuộc vào loại inox. Inox có khả năng chống ăn mòn rất cao nhờ vào tỷ lệ crôm có trong hợp kim. Khi crôm trong hợp kim thép tiếp xúc với không khí thì một lớp chrom III oxit rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu để chống oxi hóa.

Thử thách của công đoạn cắt ống inox

Tất cả kim loại đều trở nên cứng lại khi gia công nguội. Ống inox cũng có đặc tính cứng như vậy. Khi máy cắt ống inox tiếp xúc với bề mặt ống inox nó sẽ trở nên cứng hơn và sẽ càng lúc càng khó tiếp tục cắt với cùng áp lực và tốc độ không đổi. Thành phần chrome và nickel sẽ làm cho việc cắt khó hơn thép cacbon thường. Inox loại Austenitic sẽ cứng lại rất nhanh nhưng inox thuộc dòng 400 sẽ tốc độ gia công nguội nhanh hơn một ít.  

Khi cắt ống inox, nếu ống inox bị quá nhiệt khi cắt, nó sẽ bị biến đổi màu và chuyển sang màu xanh và nếu ống đủ mỏng nó cũng có thể làm bóp méo vật liệu.

Nói chung ống inox là kim loại màu. Điều này làm cho ống inox rất khó để cắt hoặc cắt với dụng cụ thường. Với các mác inox khác nhau cũng như độ dày khác nhau thì càng tăng những khó khăn này.

Phương pháp tối ưu cho việc cắt ống inox hiện nay:

Đối với cắt và vát ống inox, máy cắt ống inox quỹ đạo orbital là một dãi pháp cắt tốt hơn. Lưỡi dao xoay tròn ở tốc độ cao, kích thước nhỏ, thiết bị giá rẻ với nhiều phiên bản khác nhau cho mọi vật liệu và độ dày ống.

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^