Hướng dẫn đầy đủ trước khi quyết định mua máy hàn quỹ đạo orbital

(4132 Lượt đánh giá)

Bài viết của công ty 3N Tech giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn thiết bị hàn ống inox tự động phù hợp nhất. Có quá nhiều sự lựa chọn và ưu nhược điểm khác nhau của thiết bị này.

  • twitter
  • Facebook
  • pinteres
Mô tả

Hàn quỹ đạo (orbital) là một phương pháp kinh tế và khả thi để hàn nối  ống thép không gỉ, đặc biệt trong các ứng dụng, mà trong đó yêu cầu năng suất cao, giảm rò rỉ tối đa,cực kỳ sạch và kháng rung là những yêu cầu rất quan trọng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều công ty lựa chọn hệ thống này để hoàn thành công việc của mình. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua máy hàn quỹ đạo, điều quan trọng là hãy nhớ rằng không phải tất cả các hệ thống này đều giống nhau. Bạn có thể thực hiện các bước sau để đảm bảo lựa chọn được thiết bị đáp ứng được những nhu cầu cụ thể của bạn đồng thời tối đa hóa hiệu quả và năng suất.
 
Hãy nhớ rằng giá cả không phải là yếu tố quyết định chính cho việc hệ thống hàn quỹ đạo có phù hợp cho ứng dụng hàn của bạn hay không. Không có nhiều sự khác biệt về giá giữa các hệ thống hàn quỹ đạo, nhưng khả năng của mỗi hệ thống có thể rất khác nhau. Một hệ thống hàn quỹ đạo là một khoản đầu tư tốn kém. Xác định xem hệ thống có được thiết kế cho phép bạn được quyền sửa đổi, hoặc được cập nhật phần mềm mới hay không. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu những tính năng mà một hệ thống hàn loại này có thể cung cấp; Bạn sẽ không muốn đầu tư vào cái gì đó mà tự nó trở nên lỗi thời chỉ sau vài năm. Vì thế bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có được hệ thống với các tính năng tốt nhất, hoặc phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Dưới đây là một số tính năng cần được xem xét với thiết bị hàn bằng quỹ đạo:

 


Các yếu tố cần xem xét khi mua thiết bị hàn quỹ đạo:
Tính di động: Có một số hệ thống nhỏ gọn và rất nhẹ nhàng, trong khi một số khác lại cồng kềnh. Nếu bạn cần di chuyển để làm việc trong không gian chật hẹp hoặc đi công trình xa,bạn cần một hệ thống nhẹ nhàng hơn nhờ đó bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng di chuyển từ địa điểm hàn này địa điểm hàn khác.
• Đầu hàn và tính linh hoạt của kết cấu kẹp: Trong hàn quỹ đạo khi nối ống với  khớp nối, ống với van hoặc hàn nối kiểu tương tự, bạn muốn có một hệ thống mà trong đó đầu hàn và hệ thống kẹp có thể dễ dàng thay đổi tháo lắp nhanh chóng. Có một số kết cấu kẹp có thể được tháo ra và cấu hình lại để phù hợp với một dãi đường kính được thiết lập cho mối hàn. Cơ cấu có thể tháo rời và điều khiển từ xa cho phép các mối nối được cố định đúng vị trí và và cho phép hàn bằng quỹ đạo được thực hiện ở những nơi chật hẹp.
•Khả năng Lập trình: Sẽ cần một chương trình hoặc quy trình được lập cho mỗi loại mối hàn. Các chương trình này cần phải được điều chỉnh và lưu giữ để phù hợp với các vật liệu hàn khác nhau. Nếu nhu cầu của bạn tại bất kỳ thời điểm đòi hỏi các chương trình hàn phải rộng và đa dạng, hãy chọn một hệ thống với công nghệ làm cho quá trình lập trình đơn giản hơn. Một hệ thống thân thiện với người dùng có thể cho phép các chương trình được xây dựng một cách chính xác và nhất quán thông qua khả năng lập trình tự động . Điều này làm giảm lỗi của con người và tiết kiệm đến 90 phút so với việc dành thời gian xây dựng các chương trình.

• Tài liệu hàn (chứng từ về quá trình hàn) : Xử lí tài liệu hàn có thể mất nhiều thời gian và gây tốn kém. Các bản ghi chi tiết các mối hàn nên được lưu giữ lại và thông tin thường được nhập vào cơ sở dữ liệu. Nên có một hệ thống tự động đăng nhập và lưu trữ dữ liệu để dễ dàng sao chép và truy xuất vào cơ sở dữ liệu. Điều này làm giảm chi phí và thời gian tạo tài liệu hàn.
• Quản lý dữ liệu: Các tính năng quản lý dữ liệu tăng cường khả năng theo dõi xu hướng, tính toán chi phí cho mỗi mối hàn và đánh giá tốc độ sản xuất. Điều này có tác dụng lớn trong việc tăng độ chính xác giá thầu, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả.

Các quy trình bảo dưỡng và vận hành cũng quan trọng như bản thân thiết bị. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ bị buộc phải ngừng công việc hàn vì các vấn đề liên quan đến khả năng đáp ứng của nhà sản xuất. Xem nhà chế tạo máy hàn có mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ địa phương hay không, dễ dàng tiếp cận các thiết bị thay thế và bảo trì. Xem người bán có cung cấp dịch vụ sao lưu miễn phí hay không. Việc đào tạo và cải tiến giao thức hàn quỹ đạo đóng một vai trò trong việc giúp đồng nhất chất lượng mối hàn, và đó là một vấn đề quan trọng bạn nên cân nhắc khi mua máy hàn orbital. Các chương trình đào tạo từ nhà cung cấp thiết bị có thể rất đa dạng. Một số tập trung vào làm thế nào để cung cấp cho các khóa học hàn quỹ đạo chính xác, trong khi một số người bán đào tạo cách sử dụng, kiểm soát một loại thiết bị cụ thể.


 
 
Chọn hàn quỹ đạo orbital?

Tóm lại, đảm bảo rằng bạn đã làm các bài toán kỹ lưỡng trong quá trình lựa chọn. Nếu bạn tập trung tầm nhìn của bạn vào thiết bị này, bạn có thể tối đa hóa hiệu suất và đạt được các mối hàn chất lượng cao, có tính lặp lại trên cơ sở phù hợp. Lựa chọn thiết bị hàn có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành có đạt được theo cách hiệu quả nhất, năng suất và tiết kiệm chi phí hay không. Quan trọng nhất, đảm bảo rằng bạn chọn một nhà chế tạo hay đại lý cung cấp có uy tín tại địa phương bạn sẽ mua thiết bị hàn ống tự động ..
 

 

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^