Hướng dẫn chuẩn bị mối ghép hàn cho máy hàn ống tự động

Giá bán: 0 Đ

Tình trạng: Có hàng ở Việt Nam

Lượt đánh giá

Tư vấn sản phẩm

Call: 0917.726.192

Công tác chuẩn bị mối ghép hàn cho máy hàn ống tự động, máy hàn orbital dành cho ống inox

Đăng ký Tư vấn
 • twitter
 • Facebook
 • pinteres
Thông tin chi tiết

Mối ghép hàn ống inox phụ thuộc vào đặc điểm kỹ thuật hàn như độ thẳng ống, độ lõm mối hàn, mục đích gia cố hoặc không. Nếu không có yêu cầu gì về đặc điểm kỹ thuật thì sẽ dựa vào nguyên tắc vật lý đó là làm nóng chảy vật liệu và bù vào mối ghép không khớp và khe hở của mối hàn. 

Ống inox được sản xuất theo dung sai lắp chặt hoặc lắp lỏng tùy vào ứng dụng của ống khi mua. Điều quan trọng là độ dày tại mối hàn của các chi tiết từ đầu đến cuối phải giống nhau ( tính lặp lại). Sự khác nhau về đường kính hoặc độ tròn có thể gây ra các mối hàn không đồng tâm và các khe hở hồ quang khác nhau từ một thiết lập đặc tính của công đoạn hàn khác.

Thiết bị gia công mặt cuối của ống thì được khuyến nghị để đảm bảo bề mặt phẳng vuông góc và hướng tâm. Cả OD và ID đều cần thiết không có ba via. Thiết bị tốt nhất là sử dụng máy cắt orbital.

Khi hai ống được nối vào nhau để hàn, có 2 điều chính cần phải cần nhắc đó là sự đồng tâm và khe hở giữa 2 ống. Nói chung cần áp dụng theo những quy tắc sau:

 • ·       Bất kỳ khoảng cách nào nên dưới 5% độ dày vật liệu. Tất nhiên có thể hàn với khoảng cách lên đến 10% hoặc hơn nhưng kết quả chất lượng và tính lập lại sẽ là một thử thách đáng kể.
 • ·       Sự khác nhau độ dày tại vùng hàn chỉ nên +/- 5% độ dày danh nghĩa.
 • ·       Việc không đồng tâm (cao- thấp) có thể khắc phục bằng các đồ gá đứng và hệ thống kẹp nhằm tạo ra sự đồng tâm giữa 2 ống được hàn. Hệ thống này còn nhằm giảm bước cân chỉnh đồng tâm trong quá trình lắp đầu hàn quỹ đạo orbital.

Vui lòng làm theo hướng dẫn nhà cung cấp máy hàn ống tự động.
 • Hỗ trợ trực tuyến

 • 3N Tech

  3N Tech

  Tư vấn Kỹ thuật: 0917.726.192

Copyright (C) 2014 www.amazon-machine.com

Develop by web8x.net

^